Nguyên liệu làm hải sản chua cay:
– Xương ống: 1kg
– Mực tươi: 400g
– Ngao: 350g
– Tôm : 300g
– Thịt bò : 400g (tùy theo sở thích)
– Cà chua : 4 quả
– Các loại nấm: nấm kim châm, nấm hương
– Các loại rau : rau muống, rau cần, cải thảo, mồng tơi, …
– Ớt, chanh, sả …
– Bột vị lẩu thái : khoảng 2 thìa nhỏ
– Gia vị: Nước mắt, dầu ăn, hạt nêm, sa tế, …
Cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cắt bỏ râu tôm, rửa sạch và ngâm tôm vào nước muối loãng khoảng 30 phút rồi để ráo nước (có thể loại bỏ phần đầu rôm, hoặc bóc vỏ tùy thích).
– Mực tươi đem rửa sạch, khứa sọc chéo, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– Rửa sạch ngao rồi ngâm chúng vào nước sạch. Cho 2 quả ớt thái lát mỏng vào để ngao nhả hết chất bẩn. Sau khoảng 30 phút, bạn vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
Sơ chế các loại hải sản
– Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng. Nên ướp thịt bò với gia vị, gừng băm nhỏ trước khi ăn khoảng 15-20 phút để ngấm gia vị.
– Các loại rau bạn nhặt rửa sạch và ngâm cùng nước muối loãng. Sau đó vớt ra, để khô ráo nước. Nấm rửa sơ qua với nước, cắt thành những miếng vừa ăn.
– Sả rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và chẻ đôi. Đập dập vài cây để cho vào nước lẩu khi sôi.
– Cà chua rửa sạch, bổ cau, loại bỏ bớt hạt.
Đập giập sả và bổ cà chua
Bước 2: Chuẩn bị nước lẩu
– Xương ống rửa sạch sau đó chặt thành những khúc to. Chần xương qua nước nóng, rửa sạch lại rồi vớt ra để khử mùi hôi và chất bẩn của xương.
Chần qua xương rồi vớt ra rửa sạch
– Sau đó, đổ nước xâm xấp mặt xương và ninh trong khoảng 2 tiếng để nước dùng có vị ngọt. Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm xương.
– Khi nước xương đã được ninh xong, cho xả đập giập, sa tế, và bột lẩu thái vào. Bạn cho thêm hạt nêm, bột ngọt, bột canh sao cho vừa khẩu vị. Nên cho cà chua, một ít nấm vào nồi nước dùng lẩu để tạo độ chua và màu sắc hấp dẫn.
– Bạn bày các loại rau và hải sản ăn kèm xung quanh nồi lẩu và thưởng thức.
Lẩu hải sản chua cay được rất nhiều người yêu thích
Leave a Comment