3 cách làm bề bề sốt me ngon khó cưỡng

Bề bề sốt me ngon khó cưỡng.

  • Chắc rất nhiều quý khách đã từng nghe qua món bề bề sốt me, đã từng được thưởng thức món ngon này tại các nhà hàng, hay nhưng chuyến đi biển nghỉ dưỡng.
  • Nhưng để biết cách chế biến ra món này được ngon, vừa vị, vẫn giữ được vị ngọt của thịt bề bề, quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của sốt me thì không hẳn ai cũng biết.
bề bề sốt me ngon chuẩn vị
Hãy cùng Hải Sản Song Ngư thực hiện món chua chua ngọt ngọt, vị ngon trên từng ngón tay nhé.
  • Để chọn được bề bề ngon trước hết phải là những con bề bề sống khỏe mạnh, bởi vì do đặc thù của loài này khi chết đi sau khoảng 30 phút là chúng bị tan thịt thành nước, vì thế nhiều quý khách không biết mua phải bề bề đã chết dẫn đến chế biến món ăn không còn được ngon.
  • Đối với bề bề sống thường khi di chuyển xa lâu ngày con bề bề sẽ bị gầy thịt mỏng và không được ngọt thịt nữa vì thế ta có thể chọn loại bề bề hấp sơ ngay tại bến.
  • Tuy nhiên quý khách lên chọn những cơ sở uy tín có thương hiệu để tránh gặp phải những sản phẩm để lâu không còn ngon.
  • Quý khách có thể thảm khảo sản phẩm tại Hải sản Song Ngư. Với món bề bề hấp sơ đảm bảo uy tín chất lượng.
Sau khi tìm được nguyên liệu ngon rồi, giờ thì bắt tay vào thực hiện món ngon thôi nào.
Cách thứ nhất.
Nguyên liệu:
  • Bề bề 1kg tươi sống hoặc hấp sơ.
  • Sốt me.
  • Bột chiên giòn.
  • Tỏi.
  • Gia vị: muối, ớt/tương ớt.

Cách làm món bề bề sốt me ngon khó cưỡng.

  • Đối với bề bề sống chúng ta cần hấp sơ qua trước khi làm món bề bề sốt me.
  • Bề bề cắt 2 bên để lát bóc cho dễ, rắc qua 1 lớp mỏng bột chiên giòn cho bám đều. Quý khách nào chưa biết làm phần này có thể nhờ luôn bên bán làm cho nhé.
  • Cho bề vào chiên, lưu ý chiên kỹ phần chân 1 chút cho vàng và giòn hết bởi phần này ăn rất ngon đấy.
  • Sau khi chiên, đổ dầu ra, để lại 1 ít dầu trong chảo. Pha khoảng 3-4 thìa sốt me với già nửa bát con nước. Nêm thêm vị mặn và cay (ớt/ tương ớt) tùy khẩu vị, hơi nhạt 1 chút thì sau đó nước sệt lại sẽ vừa vị hơn.
  • Đối với sốt me quý khách có thể tham khảo tại đây nhé.
  • https://haisansongngu.com.vn/san-pham/sot-me/
  • Cho tỏi vào chảo dầu phi thơm, đổ nước sốt vào đun sôi. Cho bề bề vào đảo cùng tới khi sốt sệt lại. Nếm lại vị rồi tắt bếp.
Chúc quý khách ngon miệng
Đó là với bề bề nguyên con hoặc bề bề hấp sơ. Ngoài ra quý khách có thể chế biến món về bề sốt me với các cách khác.
Cách 2:
  • Trước khi cho bề bề vào chiên quý khách có thể bóc hết phần vỏ trên của con bề bề như thế khi ăn sẽ tiện hơn nhưng đối với cách này thường thịt bề bề sẽ không được ngọt như cách đầu tiên. Vì khi chiên thịt bề bề chiên trực tiếp sẽ bị khô đi.
Bề bề hấp sơ sốt me
  • Cách chế biến cũng tương tự như cách đầu tiên.

Cách thứ 3:

  • Quý khách cũng có thể làm món bề bề này với bề bề bóc nõn. Ưu điểm của cách này là nhanh, tiện, nhưng độ ngọt của bề bề sẽ không bằng so với bề bề nguyên con.
  • Lưu ý khi làm bề bề sốt me với nõn bề bề ta cân tẩm qua bột chiên giòn, khi chiên nõn bề bề để to lửa chiên nhanh, vàng đều là vớt ra để tránh nõn bề bề bị khô quá mất vị ngọt của bề bề.

Chúc cả nhà thành công với 3 cách làm bề bề sốt me nhé.

Ngoài ra bề bề hay tôm tích còn chế biến được rất nhiều các món ngon khách như: Hấp sả, bề bề rang muối, bề bề nướng, lẩu bề bề..Quý khách có thể tham khảo thêm video dưới đây nhé.

Nếu muốn mua bề bề, các bạn nên tìm đến những cửa hàng, địa chỉ tin cậy để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem Thêm:

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất :

//www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan

5/5 (1 Review)
haisansongngu:
Leave a Comment