Bề bề rang me khay 1kg

Giá: Liên hệ

phuong.nguyen1219@gmail.com

Bề bề rang me là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị chua chua, ngọt ngọt, quyện cùng sốt me thơm ngậy. Hãy cùng Hải sản Song Ngư thực hiện món này mà thường chỉ thấy trong các nhà hàng cao cấp nhé.

Bề bề rang me.
bề bề rang me ngon chuẩn vị
Mua ngay Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

Bề bề rang me.

Ở nhiều địa phương, bề bề còn được gọi là tôm tít, tôm tích, tôm thuyền, tôm búa… Đây là loại nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt đối với sức khỏe của nhiều người.

Chính vì vậy, bề bề được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon như bề bề hấp bia, bề bề xóc bơ tỏi, bề bề chiên giòn, bề bề hấp gừng sả… Trong đó, bề bề rang me là món ngon có cách thực hiện đơn giản, hương vị đậm đà “đốn tim” người ăn.

bề bề rang me
bề bề tươi ngon.

 

Hãy cùng Hải Sản Song Ngư thực hiện món bề bề rang me chua chua, ngọt ngọt, vị ngon trên từng ngón tay này nhé!
  • Để chọn được bề bề ngon trước hết phải là những con bề bề sống khỏe mạnh, bởi vì đặc thù của loài này sau khi chết đi khoảng 30 phút thịt của chúng sẽ tan dần, vì thế nhiều người không biết, mua phải bề bề đã chết dẫn đến chế biến món ăn không còn được ngon.
  • Đối với bề bề sống thường khi di chuyển xa và nuôi nhốt tại các bể hải sản lâu ngày con bề bề sẽ bị gầy thịt mỏng và không được ngọt thịt nữa.
  • Vì thế ta có thể chọn loại bề bề hấp sơ ngay tại bến, khi chúng còn đang sống khỏe để giữ được chất lượng tối đa.
  • Tuy nhiên quý khách lên chọn những cơ sở uy tín có thương hiệu để tránh gặp phải những sản phẩm để lâu không còn ngon.
Sau khi tìm được nguyên liệu ngon rồi, giờ thì bắt tay vào thực hiện món ngon thôi nào!
Nguyên liệu:
  • Bề bề 1kg tươi sống hoặc hấp sơ.
  • Sốt me.
  • Bột chiên giòn.
  • Tỏi.
  • Gia vị: muối, ớt/tương ớt.

Cách làm món bề bề rang me.

  • Đối với bề bề sống chúng ta cần hấp sơ qua trước khi làm món bề bề sốt me. Đối với bề bề đã hấp sơ, chúng ta chuyển sang bước tiếp theo.
  • Bề bề cắt 2 bên để khi ăn bóc được dễ dàng. Rắc qua 1 lớp mỏng bột chiên giòn cho bám đều.
  • Cho bề vào chiên, lưu ý chiên kỹ phần chân 1 chút cho vàng và giòn hết bởi phần này ăn rất ngon đấy.
  • Sau khi chiên, đổ dầu ra, để lại 1 ít dầu trong chảo. Pha khoảng 3-4 thìa sốt me với già nửa bát con nước. Nêm thêm vị mặn và cay (ớt/ tương ớt) tùy khẩu vị, hơi nhạt 1 chút thì sau đó nước sệt lại sẽ vừa vị hơn.
  • Đối với sốt me quý khách có thể tham khảo tại đây nhé.
  • https://haisansongngu.com.vn/san-pham/sot-me/
Sốt Me
Sốt me đường phèn tại Hải sản Song Ngư
  • Cho tỏi vào chảo dầu phi thơm, đổ nước sốt vào đun sôi. Cho bề bề vào đảo cùng tới khi sốt sệt lại. Nếm lại vị rồi tắt bếp. Lúc này, ta có thể cho thêm rau răm (tùy thích).

Ngoài ra anh chị tham khảo thêm món ăn ngon với sốt me qua video này nhé.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về món bề bề rang me, thông qua đó, chúng ta có thể thấy rằng đây là thực phẩm mang đến giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe nên sử dụng thường xuyên.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua đồ hải sản tươi, sạch mỗi ngày nói chung và bề bề nói riêng thì bạn đừng quên đến với Hải sản Song Ngư

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản được thu mua trực tiếp, không qua trung gian, không chứa chất bảo quản độc hại.

Vì vậy, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất :

https://www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan

0/5 (0 Reviews)
Chưa có nội dung ...
Chưa có nội dung ...
Chưa có nội dung ...