Cá tráp biển tự nhiên size lớn 1-3kg/con.
Là món ăn được nhiều người, đặc biệt là Nhật yêu thích. Cá tráp biển là món ăn thường được lựa chọn trong các ngày Lễ tết, mang ý nghĩa của sự may mắn.
Nội dung bài viết
Giới thiệu thông tin về Cá tráp biển.
- Khi mới nhìn, cá tráp biển hơi giống với cá rô phi.
- Chúng có vảy rất nhỏ, gắn sâu vào lớp da dày, lớp vảy có màu xanh lục ô liu, sẫm hơn ở phía trên.
- Toàn thân cá phủ một màu đen, phần bụng có màu trắng. Chúng có hình bầu dục, thân dẹt, dài khoảng 20cm – 60cm
- Bụng bè, mõm nhọn, miệng bằng, hàm trên và hàm dưới dài bằng nhau, vây lưng liên tục, ở giữa không có khuyết lõm.
Tại sao cá tráp tươi lại được ưa chuộng và được nhiều khách hàng đặt mua tại Hải Sản Song Ngư đến vậy?
- Cá tráp biển tại Hải sản Song Ngư được chọn lọc từng con và đảm bảo độ tươi ngon nhất.
- Cá tráp được câu tại vùng biển nam định, thuyền câu cá trong ngày nên luôn giữ được độ tươi ngon.
- Ngoài ra cá được đánh bắt gần bờ, gần các cửa sông nên giàu phù sa con cá cũng ngọt hơn đậm đà hơn các vùng biển khác
- Cá được làm sạch cắt khúc hút chân không ngay khi thuyền cập bến nên cực kì tươi ngon.
- Cá được cung ứng vào các siêu thị và của hàng thực phẩm sạch nên hàng luôn chuyển liên tục không có hàng tồn hàng để lâu.
Một số món ăn ngon được chế biến từ cá tráp biển.
- Cá tráp chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, loại cá này có nhiều nạc, ít xương, thịt mềm thơm và ít tanh nên thường được lựa chọn để nấu nhiều món ngon như:
+ Hấp, nướng, chiên, nấu cháo, nấu canh,,,
Cách chế biến : Cá tráp nướng muối.
- Trong những ngày đầu đông này, bạn hãy cùng người thân nếm thử món cá tráp biển nướng muối tại gia nhé.
- Để làm món cá tráp biển nướng muối, bạn cần chuẩn bị:
- Cá tráp biển tươi, muối trắng, tiêu, chanh, củ cải mài, gừng muối.
Thực hiện:
- Cá đánh vẩy, bỏ ruột, mang, dùng dao dọc 2 sống lưng và rạch chéo bề mặt để tạo nét đẹp và ngấm các gia vị.
- Hoặc cách đơn giản hơn là lựa chọn Cá tráp biển từ cơ sở chế biến hải sản https://www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan/ đã sơ chế, làm sạch sẵn để tiện lợi hơn.
- Sau đó, bạn ướp muối trắng kín các vây rồi đặt lên trên lò nướng, nướng khô muối và cá, đến khi cá chín vàng, không cháy.
Yêu cầu:
- Trình bày ra đĩa đẹp, cá chín vàng, thịt cá khô không bị ướt, muối khô trắng xung quanh các vây, vị mặn vừa. Thưởng thức kèm muối, tiêu, ớt, chanh, xì dầu Nhật.
Cách chế biến : Cá tráp chiên vàng thơm ngon.
- Chuẩn bị : 1kg cá,riềng,gừng, sả, tỏi ớt , rau sống ăn kèm
Chế biến :
- Cá được rửa sạch, để nguyên cả con hoặc cắt đôi, ướp gừng xả,mắm muối vừa ăn.Chiên chảo nhiều mỡ nóng già,lửa nhỏ đến khí cá vàng ruộm 2 mặt.
- Rau sống rửa sạch,ngâm nước muối ăn kèm.
- Khi ăn chấm mắm chanh tỏi ớt,hoặc tương ớt cũng đều ngon cả.
Ngoài ra cá tráp hấp xì dầu cũng là một món ngon không nên bỏ qua, anh chị tham khảo qua video dưới đây nhé.
Lời kết.
- Trên đây là những thông tin chia sẻ về cá tráp giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.
- Ngoài ra tại Hải sản Song Ngư còn rất nhiều loại cá biển tự nhiên tươi ngon khác.
- Với hàm lượng dinh dưỡng cao, loài cá này đang rất được ưa chuộng và bán với mức giá thành khá cao.
- Nếu bạn có nhu cầu mua thì có thể liên hệ với Hải san Song Ngư. Chúng tôi luôn đảm bảo độ tươi ngon cho cá cùng mức giá thành hợp lý nhất thị trường.
- Hoặc các bạn nên tìm đến những cửa hàng, địa chỉ tin cậy để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem Thêm:
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất :
https://www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan