Cồi sò điệp
Cồi sò điệp là phần thịt được tách từ ruột của sò điệp. Đây là phần ngon và quý nhất của sò, thịt trắng, dai, có vị giòn ngọt, và lành tính.. Cồi sò chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng.
Tại sao cồi sò điệp lại được ưa chuộng và được nhiều khách hàng đặt mua tại Hải Sản Song Ngư đến vậy?
- Cồi điệp tại Hải sản Song Ngư được tách từ con điệp khi còn sống tách lấy phần cồi trắng và trứng rửa sạch, để ráo và đóng khay ngay để đảm bảo tươi nhất.
- Điệp được đánh bắt tự nhiện tại vùng biển nam định, thuyền được đánh bắt trong ngày nên luôn giữ được độ tươi ngon, ngoài ra cồi sò điệp được đánh bắt gần bờ, gần các cửa sông nên giàu phù sa nên thịt cồi sò điệp cũng ngọt hơn đậm đà hơn các vùng biển khác.
- Cồi điệp được cung ứng vào các siêu thị và của hàng thực phẩm sạch nên hàng luôn chuyển liên tục không có hàng tồn hàng để lâu.
Cồi sò điệp chế biến được rất nhiều món ngon, hãy cùng chúng tôi thực hiện một số món ngon từ sò điệp nhé.
Cách làm món Cồi Điệp xào bông cải chuẩn vị
- Sò điệp xào bông cải là món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhờ sự kếp hợp hài hòa giữa sò điệp chứa nhiều đạm, khoáng chất và rau cải xanh chứa nhiều vitamin và chất sơ. Bên cạnh đó, món sò điệp xào này còn có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn nữa nhé.
- Chắc chắn các thành viên nhà bạn sẽ mê tít món sò điệp xào này. Bây giờ chúng ta hãy cùng Hải Sản Song Ngư vào bếp học cách làm món sò xào này nhé
Nguyên liệu để làm món cồi sò điệp xào bông cải chuẩn vị
- Thịt sò điệp: 300g
- Bông cải xanh: 300g, cà rốt: 1/2củ, nấm đông cô tươi: 100g
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Hành tỏi băm, ngò rí.
- Bột năng, dầu hào, dầu ăn, tiêu, muối, đường,hạt nêm
Hướng dẫn thực hiện món cồi sò điệp xào bông cải.
- Bông cải xanh rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt lát mỏng.
- Nấm đông cô rửa sạch, thái đôi
- Cho bông cải, nấm và cà rốt vào nước sôi chần sơ
- Sò điệp ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa hành băm, 1/2 muỗng tiêu trong khoảng 15 phút rồi phủ bột năng lên trên.
- Pha nước xốt: Cho 2 muống dầu hào, 1/2 thìa đường, 2 muỗng nước lọc và 1 thìa nhỏ hạt nêm vào tô trộn đều lên
- Tiếp theo, phi thơm hành tỏi rồi cho sò điệp vào xào sơ trên lửa lớn đến khi sò săn lại thì cho sò riêng ra đĩa.
- Sau đó, cho các loại rau củ vào xào khoảng 3 phút thì rưới nước xốt và cho sò điệp vào xào cùng, đảo đều tay cho nguyên liệu thấm gia vị.
- Xào đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc gừng thái sợi vào là được
Lời kết.
- Trên đây là những thông tin chia sẻ về cồi sò điệp giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình.
- Với hàm lượng dinh dưỡng cao, cồi sò đang rất được ưa chuộng và bán với mức giá thành khá cao.
- Nếu bạn có nhu cầu mua thì có thể liên hệ với Hải san Song Ngư. Chúng tôi luôn đảm bảo độ tươi ngon cùng mức giá thành hợp lý nhất thị trường.
- Hoặc các bạn nên tìm đến những cửa hàng, địa chỉ tin cậy để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem Thêm:
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất :