Cách chế biến sò huyết đơn giản nhất là đặt sò huyết lên than hồng, nướng đến khi hai mảnh vỏ nứt bung ra, nước béo màu đỏ chảy ra thì lấy thịt ăn nóng với gia vị như muối, tiêu, ớt, chanh, rau răm.
Ngoài ra, sò huyết thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon bằng cách nướng, hấp gừng, xốt me, xào chua ngọt, nấu cháo.
Tại một số quốc gia vùng Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia…, sò huyết thường được sơ chế bằng cách nhúng vào nước sôi, sau đó tách vỏ để lấy thịt. Dùng ăn với xốt chua ngọt, ngâm giấm, ướp trong nước tương hay ướp muối. Hoặc dùng thịt sò chiên, xào với các gia vị cay ấm hoặc nấu cà ri sò… đây cũng là món rất ngon miệng.
Nếu muốn mua sò huyết, các bạn nên tìm đến những cửa hàng, địa chỉ tin cậy để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Xem Thêm:
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan