3 cách nướng mực khô siêu đỉnh

3 Cách nướng mực khô siêu đỉnh.

  • Nói đến mực khô là ai cũng biết luôn, nhất là đối với các quý ông khi ra quán cùng gia đình hay bạn bè. Đĩa mực khô nướng với cốc bia tươi mát lạnh thì còn gì bằng nữa chứ.
  • Ra quán thì đơn giản rồi có người nướng, xé tận bàn thế nhưng ở nhà mà thưởng thức mực khô nướng ngon hơn ngoài hàng thì chắc không nhiều người biết.
  • Cả nhà hãy cũng https://haisansongngu.com.vn/ điểm qua 3 cách nướng mực khô siêu đỉnh nhé.
3 cách nướng mực khô siêu đỉnh
3 cách nướng mực khô siêu đỉnh

Muốn món ăn được ngon thì nguyên liệu là thứ quan trọng nhất quyết định đến món ăn của bạn, vì thế cùng song ngư phân biệt mực khô ngon là như thế nào nhé.

I. Cách phân biệt mực khô ngon – chuẩn.

Để có món mực khô ngon trước hết cả nhà cần biết phân biệt cơ bản, đâu tiên là loại mực nào làm mực khô ngon nhất.

  • Thứ nhất mực khô phải làm từ mực ống tươi to và dầy sau đó mới đến các loại mực khác.
  • Thứ hai con mực khi phơi khô khi cầm lên không bị dính tay, không lưu lại mùi tanh trên tay khi ngửi rất thơm ngon.
  • Thứ ba mực khô ngon nhìn bằng mắt thường sẽ thấy các chấm nhỏ li ti rất rõ nét không bị mờ, thân mực rất trong và trắng.
  • Đây là mực tại Hải sản Song Ngư, để cả nhà cùng hình dung ra nhé.
Mực khô phơi chuẩn ngon

Lưu ý: Trên thị trường thì có rất nhiều loại mực khô từ Trung Quốc và các loại mực khô kém chất lượng nên cả nhà cần tìm hiểu kĩ nơi bán hàng có thể tin tưởng nhé.

II. Quy trình sơ chế mực khô ngon của Hải sản Song Ngư.

Quy trình chế biến mực khô của https://haisansongngu.com.vn/ yêu cầu sự cẩn thận và vô cùng tỉ mỉ.

Được đặt hàng độc quyền và phơi ngay tại thuyền trên các chuyến đi biển, để đảm bảo không có ruồi, muỗi và mực giữ được độ tươi nhất.

  • Bước 1: Chọn những con mực ống to, dầy nhất còn đang sống nhấp nháy.
  • Bước 2: Mực được xẻ thẳng đẹp từ phần đầu xuống hết thân mực  sao cho không được bể túi, phải hết sức cẩn thận và chuyên nghiệp để mực được thẳng đẹp và rửa bằng nước trực tiếp bằng nước biển.
  • Bước 3: Loại bỏ hết túi mực, ruột, nang mực cho sạch  sau đó đem đi phơi.
  • Bước 4: Khi phơi mực là lúc nắng to nhất, đặt mực trên mặt phẳng duỗi thẳng hết con mực để đón được hết anh nắng mặt trời. Mực khô phơi khoảng 3-4 nắng là được.

Mực phơi chuẩn phải khô cong, không dính tay, có màu vàng tự nhiên, thân mực rất trong và mềm dẻo.

III. Tại sao mực khô ngon lại được ưa chuộng và được nhiều khách hàng đặt mua tại Hải Sản Song Ngư đến vậy?

  • Mực khô tại Hải sản Song Ngư được chọn lọc từng con ngay khi đánh nên và đảm bảo độ tươi ngon nhất.
  • Mực được đánh bắt trong ngày nên luôn giữ được độ tươi ngon, ngoài ra mực được đánh bắt gần bờ, gần các cửa sông nên giàu phù sa con mực cũng ngọt hơn đậm đà hơn các vùng biển khác
  • Mực khô câu được phơi trực tiếp tại thuyền trong khi đánh bắt nên không có ruồi muỗi hay chất bảo quản. Đây là thứ quan trọng nhất đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng.
  • Mực được cung ứng vào các siêu thị và của hàng thực phẩm sạch nên hàng luôn chuyển liên tục không có hàng tồn hàng để lâu.
Mực khô túi 300gr tại Hải sản Song Ngư

IV. 3 cách nướng mực khô siêu đỉnh.

    • Mực nướng

Tất nhiên khi nhắc đến mực khô không ai là không biết món mực khô nướng các bạn nhỉ? Vừa nhanh chóng, tiện lợi mà lại được thưởng thức mực khô 1 cách trọn vẹn nhất.

Có nhiều cách để nướng mực khô nhưng 3 cách nướng mực siêu đỉnh này chắc là phổ biến nhất:

Mình sẽ đi vào từng cách 1 nhé.

+ Cách nướng mực khô bằng than hoa:

Dụng cụ:

  • Bếp than và than, chày, thớt, giấy báo tốt nhất là giấy trắng và vỉ nướng.

Cách nướng.

  • Đầu tiên chúng ta tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau ta nướng lần lượt từng phần, không nên nướng chung, vì đầu mực thường dày hơn thân mực, nướng chung sẽ chín không đều.
  • Nếu mực nhỏ thì ta có thể nướng chung đầu mực và thân mực
  • Lấy vỉ nướng cho phần thân vào vỉ kẹp lại, sau đó ta nhóm than để nướng, nướng chín đều hai mặt, khoảng 3-4p lật đều hai bên, sau khi thân mực chín ta tiếp tục nướng đầu mực tương tự trở đều hai mặc cho chín.
  • Sau khi nướng mực khô bằng than xong ta lập tức cho đầu mực và thân mực cuộn vào tờ giấy trắng hoặc giấy báo cuộn lại, để trên thớt dùng chày đập cho mực không bị cứng sau khi nướng.

Xé từng sợi mực khô ra rồi chấm cùng tương ớt, cái dai ngọt thịt sẽ quyện vào với sự cay the khiến bạn phải ngây ngất không rời. Đây đúng là món mồi nhậu vô cùng lý tưởng.

Mực khô nướng than hoa
Cách nướng mực khô ngon khó cưỡng.

ƯU ĐIỂM NƯỚNG MỰC KHÔ BẰNG THAN HOA.

  • Nướng mực bằng than hoa có những ưu điểm là mực được nướng chín bằng nhiệt tỏa ra từ than nên rất thơm, dùng vỉ nướng, đảm bảo mực không bị dính than độc hại, yên tâm cho người dùng.
  • Cách nướng mực khô bằng than hoa thích hợp trong trường hợp khi ta tụ tập nhóm bạn bè ngồi với nhau cùng thưởng thức, ngoài món mực nướng còn nướng thêm được nhiều món ăn khác.

NHƯỢC ĐIỂM NƯỚNG MỰC KHÔ BẰNG THAN HOA.

  • Nướng mực khô bằng than bằng than hoa ngày nay cũng có một số nhược điểm là: Không phải nhà nào cũng có bếp than và than hoa sẵn trong nhà để nướng mực bằng than.
  • Nếu nhóm lò than lên mà chỉ nướng mực với số lượng ít, thì sẽ rất tốn công và mất thời gian.
  • Vì vậy, mặc dù nướng mực khô bằng than hoa rất ngon nhưng cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện sử dụng thích hợp.

+ Cách nướng mực khô bằng cồn:

Dụng cụ thì đơn giản hơn rất nhiều so với nướng than hoa, Hải sản Song Ngư hay dùng cách này để nướng.

Cách nướng tương tự như nướng than hoa các bạn nhé.

Cách nướng mực khô bằng cồn ngon bá cháy.

+ Cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu:

Cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu
  • Ngày nay công nghệ hiện đại hơn rất nhiều rùi nên hầu như gia đình nào cũng có nồi chiên không dầu rồi, vừa tiện vừa nhanh vừa sạch sẽ nữa.
  • Lưu ý của cách nướng mực bằng nồi chiên không dầu là thời gian các bạn nhé. Đầu tiên chúng ta cũng tách đầu mực và thân mực ra riêng với nhau.
  • Thường Hải sản Song Ngư làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng.
  • Sau đó cho mực khô vào để nhiệt 200 độ nướng khoảng 2 phút, lật mặt nướng thêm khoảng 30 giây đến 1 phút nữa tuỳ vào size mực to hay bé là được nhé.
  • Bật mí nhỏ nhỏ là mực khô mình tẩm qua bia nướng mực sẽ mềm hơn và mùi vị cũng rất ngon nhé ( cái này tuỳ khẩu bị nhé).
  • Ngoài món mực nướng ra thì mực khô còn làm được rất nhiều các món ngon khác cả nhà có thể làm mực sốt me, mực khô xào miến, xào sả ớt, gỏi xoài mực khô..
  • Hải sản Song Ngư mời các bạn tham khảo thêm video các món mực khô ngon dưới đây nhé.

V. Giá mực khô là bao nhiêu?

  • Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mực khô xuất xứ không rõ ràng từ Trung Quốc, giá rất rẻ và không đảm bảo.
  • Vì thế, quý khách hàng cần tìm hiểu thật kĩ về giá mực khô, tránh mua mực khô với giá quá rẻ, đấy chính là hàng kém chất lượng.
  • Dưới đây là

    bảng giá mực khô tại https://haisansongngu.com.vn/

    để quý khách hàng tham khảo:

Tên Giá Số Lượng
Mực khô loại vip 1 700.000 VNĐ/ 500gr 3-4 con/ 500gr
Mực khô loại vip 2 375.000 VNĐ/ 300gr 4-5 con/ 300gr
Mực khô vip 3 315.000 VNĐ/ 300gr 10-11con / 300gr

Giá mực có thể biến đổi theo mùa trong năm, các bạn có thẻ liên hệ trực tiếp để có giá tốt nhất nhé: 0976489983.

VI. Lời kết.

  • Trên đây là những thông tin chi tiết về mực khô ngon và cách nướng mực khô tại Song Ngư.
  • Thông qua đó chúng ta có thể thấy rằng đây là thực phẩm mang đến giá trị dinh dưỡng cao và nhiều lợi ích cho sức khỏe nên sử dụng.
  • Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua đồ hải sản tươi, sạch mỗi ngày nói chung và mực khô nói riêng thì bạn đừng quên đến với https://haisansongngu.com.vn/
  • Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại hải sản được thu mua trực tiếp, không qua trung gian, không chứa chất bảo quản độc hại.
  • Vì vậy, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline

Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : 

https://www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan

5/5 (1 Review)

Tin Liên Quan