2 cách làm món bề bề rang muối thơm ngon.

Bề bề rang muối
Bề bề hay còn gọi là tôm tích, tôm thuyền, chúng là đặc sản mà khi đi du lịch biển không nên bỏ qua. Bề bề có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như hấp, nhúng lẩu, sốt me nhưng rang muối vẫn là cách chế biến tuyệt vời nhất.
Bề bề rang muối tại hải sản Song Ngư
Bề bề tươi ngon tại hải sản Song Ngư

Hãy cùng hải sản Song Ngư thưc hiện món bề bề rang muối thơm ngon tại nhà nhé.

  • Để chọn được bề bề ngon trước hết phải là những con bề bề sống khỏe mạnh, bởi vì đặc thù của loài này sau khi chết đi khoảng 30 phút thịt của chúng sẽ tan dần, vì thế nhiều người không biết, mua phải bề bề đã chết dẫn đến chế biến món ăn không còn được ngon.
  • Đối với bề bề sống thường khi di chuyển xa và nuôi nhốt tại các bể hải sản lâu ngày con bề bề sẽ bị gầy thịt mỏng và không được ngọt thịt nữa.
  • Vì thế ta có thể chọn loại bề bề hấp sơ ngay tại bến, khi chúng còn đang sống khỏe để giữ được chất lượng tối đa.
  • Tuy nhiên quý khách lên chọn những cơ sở uy tín có thương hiệu để tránh gặp phải những sản phẩm để lâu không còn ngon.
  • Quý khách có thể thảm khảo sản phẩm tại Hải sản Song Ngư. Với món bề bề hấp sơ đảm bảo uy tín chất lượng.
Sau khi tìm được nguyên liệu ngon rồi, giờ thì bắt tay vào thực hiện món ngon thôi nào!
bề bề rang muối
Bề bề rang muối tại hải sản Song Ngư
Nguyên liệu:
  • Bề bề 1kg
  • Bột rang muối
  • Bột chiên giòn
  • Sả, lá chanh.
Cách làm món bề bề rang muối thơm ngon.
  • Trước khi làm được món bề bề rang muối chị em cần làm bột rang muối trước nhé.

Nguyên liệu để làm Bột Muối rang:

  • Gạo tẻ: 300g
  • Gạo nếp: 300g
  • Đậu xanh không vỏ: 50g
  • Muối tinh: 50g
  • Hạt tiêu: 1 thìa con
  • Ớt bột (có hoặc không tùy thích).

Cách làm bột muối rang chuẩn ngon.

Bột rang muối
Bột rang muối thơm, vị đậm đà, hấp dẫn
  • Đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp đãi sạch và để trong ba bát tô riêng.
  • Cho nước vào ba bát rồi ngâm trong 25 – 30 phút , rồi vớt ra để ráo nước.
  • Muối tinh và tiêu trộn lẫn rồi cho vào chảo rang khô cho đến khi muối mịn (lấy mùi thơm từ tiêu).
  • Gạo nếp, gạo tẻ sau khi đã ráo nước thì cho từng thứ vào chảo để rang trên lửa nhỏ. Riêng đậu xanh thì rang vàng, đến khi có mùi thơm.
  • Cho gạo, đậu xanh vào máy xay hoặc cho vào cối giã, tiếp tục cho muối và tiêu trộn đều.
  • Không dùng hết muối thì cho lọ thủy dùng dần.
  • Lưu ý: khi chế biến món ăn anh chị cho thêm lá chanh và sả để món muối rang thơm, và dậy mùi hơn nhé.
  • Ngoài ra hải sản Song Ngư cung cấp bột rang muối sẵn cho khách đảm bảo thơm ngon sạch và chất lượng.
 Giờ thì bắt tay vào thực hiện món bề bề thơm ngon này thôi nào.
  • Cắt 2 bên bề bề để sau khi rang muối bóc cho dễ
  • Hoặc cách đơn giản hơn là lựa chọn  từ cơ sở chế biến bề bề hấp sơ tại hải sản
  • https://www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan/ đã sơ chế, làm sạch sẵn để tiện lợi hơn.
  • Rắc 1 lớp mỏng bột chiên giòn lên bề bề và xóc đều
  • Cho lá chanh (nếu có) và sả thái sợi vào dầu ăn, chiên vàng rồi vớt ra.
  • Cho bề bề vào chiên vàng (chiên vàng giòn phần chân, ăn rất ngon nhé), vớt ra để ráo dầu
  • Rắc muối vào bề bề, sả, lá chanh đã chiên xóc đều.
  • Bầy ra đĩa và thưởng thức.
Bề bề rang muối
Bề bề rang muối thơm, ngọt tại hải sản Song Ngư

Lời kết.

Cảm ơn cả nhà đã cùng đồng hành với Hải sản Song Ngư để hoàn thành món bề bề rang muối thơm ngon.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về món bề bề rang muối giúp chị em có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn thực phẩm và chế biến.

Nếu bạn có nhu cầu mua thì có thể liên hệ với Hải san Song Ngư. Chúng tôi luôn đảm bảo độ tươi ngon cho từng sản phẩm, cùng mức giá thành hợp lý nhất thị trường.

Xem Thêm:

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983

Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất :

https://www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan

5/5 (1 Review)

Tin Liên Quan