Cá Bống Đục Kho Tiêu

Hôm nay Song Ngư xin chia sẻ với cả nhà công thức món “CÁ BỐNG ĐỤC KHO TIÊU”.Món này thơm ngon nhưng lại đơn giản không khó làm.
? Nguyên liệu :
Cá bống đục,tiêu xay, hành lá, ớt,hành khô, muối, nước mắm, bột ngọt, đường, gừng.
? Cách làm :
✅Bước 1: Cá bống đục làm sạch, bỏ ruột (Bước này riêng nhà Song ngư đã làm giúp các chị em rồi ^^).Sau đó chuẩn bị: hành khô băm nhỏ ;gừng thái lát;hành lá thái nhỏ.
✅Bước 2: Để ngấm gia vị cho món cá bống đục kho thêm phần đậm đà ngậy vị ta ướp cá với hành củ băm nhỏ, tiêu xay, gừng thái lát, muối, bột ngọt và nước mắm vào đảo đều (để khoảng 30 phút nhé cả nhà ).
✅Bước 3: Trong khi chờ cá ướp ta canh đường đến khi chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt,đổ 1 bát nước nhỏ đun sôi và khuấy đều rồi tắt bếp.Cá đã ướp đủ thời gian bạn xếp cá vào nồi vừa đun nước màu, đổ cả phần nước ướp và gừng vào (nên dùng thịt lợn ba chỉ để kho cùng nhé)
✅Bước 4: Bắc nồi lên bếp và bắt đầu kho với lửa vừa. Khi nồi cá kho sôi vặn nhỏ lửa lại, nêm nếm gia vị vừa ăn và kho cá đến khi cá chín, chuyển màu vàng, nước kho sánh lại thì rắc hành lá thái nhỏ cùng vài lát ớt vào và tắt bếp.
Để chuẩn bị nguyên liệu làm các món cho bữa ăn liên hệ ngay Hải sản Song Ngư nhé cả nhà.

Xem Thêm:

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất :

//www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan

0/5 (0 Reviews)

Tin Liên Quan