Cách làm mực hấp lá lốt thơm ngon giòn sựt

Hôm nay Song Ngư xin chia sẻ với cả nhà cách luộc mực kiểu dân biển đơn giản mà ngon:
Nguyên liệu :
– Mực ống: 500g
– Gia vị: muối, bột ngọt, nước cốt chanh, sả, gừng, lá lốt
Cách Làm:
– Mực đem về được làm sạch túi mực ruột mực, rửa sạch và để ráo.
– Đun sôi nước, thêm ít gia vị, gừng, sả, tí dấm/cốt chanh.
– Cho mực vào đun lửa to, hạn chế khuấy đảo, nước sôi khoảng 2p thì thêm lá lốt, đun thêm gần 1p tắt bếp vớt ra.
Thơm lừng, giòn, ngọt. Chấm mắm chanh gừng, thêm ớt nếu ăn đc cay.
– Lưu ý: Nếu luộc nhiều mực thì mình phải chia ra làm các mẻ mỗi mẻ khoảng 500g để luộc, không luộc nhiều cùng một lúc mực sẽ ko chín đều và dễ bị bở.
Chúc cả nhà ngon miệng
Để chuẩn bị nguyên liệu làm các món cho bữa ăn liên hệ ngay Hải sản Song Ngư nhé cả nhà.

Xem Thêm:

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https://www.facebook.com/haisantunhienkhongchatbaoquan

0/5 (0 Reviews)

Tin Liên Quan