Miến xào thịt ghẹ

Dành cho những ngày tự dưng… chán cơm, hay bữa sáng, bữa phụ.

Nguyên liệu:

Thịt ghẹ, miến, cà rốt, hành tây, cần tây, ớt (tuỳ thích), hành, gia vị (tiêu, mắm hoặc xì dầu)

Cách làm:

Ngâm miến với nước ấm khoảng 10p rồi cả với nước lạnh, cắt khúc vừa ăn. Để ráo.

Cà rốt thái chỉ. Hành tây bổ múi cau. Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi chỉ dài. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Ướp thịt ghẹ với chút tiêu. (Thịt ghẹ đã để đông cần rã đông, dùng tay nhặt từng nhúm để kiểm tra dăm ghẹ nếu còn sót lại)

Phi thơm hành tím, xào thịt ghẹ cho săn, để riêng.

Cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào chảo vừa xào ghẹ, đảo đều tay.

Xào các nguyên liệu trên khoảng 3 phút thì cho miến vào, xào thêm 2 phút. Nêm mắn hoặc xì dầu vừa ăn. Cho hành lá vào.

Trút tất cả ra đĩa, cho thịt ghẹ lên trên. Dùng nóng.

0/5 (0 Reviews)

Tin Liên Quan