Nội dung bài viết
Mực ống hấp bia đơn giản mà vẫn ngon.
Mực ống hấp bia là một trong nhưng món khá đơn giản mà lại rất ngon hãy cùng Hải Sản Song Ngư thực hiện món này nhé.
Nguyên liệu để làm mực ống hấp bia
- 500g mực ống tươi ngon
- 1 lon bia.
- Vài nhánh sả.
- Gia vị: ớt tươi, gừng, chanh, bột ngọt.
Cách làm món mực hấp bia
Bước 1: Sơ chế mực
- Mực khi các bạn mua về sơ chế sạch (nên nhờ người bán làm sạch cho bạn), sau đó rửa với gừng và nước muối pha loãng khử mùi tanh, rồi rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Ướp mực ống
- Sau khi sơ chế xong mực, bạn ướp mực cùng gừng băm nhỏ, sả đập dập, xíu bột canh, bột ngọt rồi đảo đều.
- Để mực thấm gia vị trong vòng 15 phút. Mẹo nhỏ là cho thêm xíu nước cốt chanh vào khi ướp mực, lúc hấp mực ống sẽ giòn hơn.
Bước 3: Hấp mực ống
Chuẩn bị một cái nồi hấp đổ 1 lon bia vào nồi sau đó đặt sửng hấp lên cho mực vào thêm sả cây đập dập đậy nắp lại hấp cách thủy khi nước sôi từ 5-7 phút là chín.
Lưu ý khi hấp nhớ đừng hấp lâu quá mực sẽ bị mất ngọt và bở.
Mực ống hấp bia ăn ngon hơn khi chấm cùng nước chấm hải sản. Anh chị có thể tham khảo nước chấm hải sản nhà Song Ngư nhé.
https://haisansongngu.com.vn/san-pham/nuoc-cham-hai-san/
Để chuẩn bị nguyên liệu làm các món mực ống cho bữa ăn liên hệ ngay Hải sản Song Ngư nhé.
Ngoài ra mực ống tươi còn chế biến được rất nhiều món ngon khác như: Hấp gừng sả, hấp lá lốt, chiên, lẩu, xào…
Mời cả nhà tham khảo thêm video chế biến mực ống dưới đây nhé.
Xem Thêm:
Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Hải Sản Song Ngư : 0976 489 983
Like Fanpage để cập nhật sản phẩm sớm nhất : https: