Phân biệt 4 loại tôm hùm phổ biến tại Việt Nam

Tôm hùm là một trong những loài hải sản quý hiếm không bởi chỉ giá thành khá cao, mà còn có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Những thớ thịt dai, săn chắc, ngọt lành tự nhiên khiến giới  sành ăn hải sản  không thể bỏ qua. Ở Việt Nam, có 4 loại tôm hùm phổ biến mà chúng ta cần phải phân biệt được chúng khi thưởng thức hay khi mua hàng.

1.Tôm hùm bông (tôm hùm sao)

Tôm hùm bông

Tôm hùm bông là một trong những loại tôm hùm quý hiếm, thơm ngon nên thường có giá cao hơn các loại tôm khác

Những món ngon bổ dưỡng từ tôm hùm: Gỏi, hấp bia xả, nướng mọi, nướng phô mai, tiết canh tôm hùm…

2.Tôm hùm baby

Tôm hùm baby

 

Tôm hùm baby có kích thước nhỏ hơn các loại tôm hùm khác nhưng thịt rất dai, ngon và săn chắc. Ở dọc sống lưng và đầu của tôm hùm baby có một lớp gạch vàng ươm ăn rất ngọt mềm thơm ngon và bổ dưỡng.

Tôm hùm baby có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon: Tôm hùm baby nướng phô mai, tôm hùm rang muối, tôm hùm baby hấp vang trắng,…

3.Tôm hùm xanh

Tôm hùm sen

Tôm hùm xanh ngày càng trở nên phổ biến bởi hương vị thơm ngon, đặc sắc. Tôm hùm xanh có thể dài tới 30cm, trên vỏ đầu ngực và vỏ lưng có đốt màu xanh lá cây đậm.

Ngoài việc chế biến thành nhiều món ăn ngon đặc sản thì tôm hùm xanh còn dùng để làm cảnh bởi ngoài nét riêng có chấm xanh thì trên xúc tu có hai màu hồng cánh sen, láng bóng trông rất đẹp nên có thể làm cảnh

4.Tôm hùm tre

Tôm hùm tre

Nếu như tôm hùm bông là vua các loài tôm, thì tôm hùm tre là “hoàng hậu” màu giống như tre ngà với thớ thịt ngon, săn, chắc đến khó lòng mà quên được. Nhưng sự tinh túy nhất của tôm hùm không chỉ ở phần thịt bùi, ngọt ở hai càng mà là gạch san nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng.

Tôm hùm tre chứa nhiều canxi và khoáng chất, có nhiều axit béo, vitamin B12, Omega 3 được nhiều quý ông ưa thích.

 

Tại Hà Nội quý khách có thể mua tôm hùm sống tại haisansongngu.com.vn qua phone/zalo: 0978.281.862. Giao hàng sống tận nhà. Hoàn tiền miễn phí 100% nếu hàng kém chất lượng.

0/5 (0 Reviews)

Tin Liên Quan